Sản phẩm tiêu biểu
Tìm kiếm sản phẩm
Tên sản phẩm:

Hình ảnh công ty
Hổ trợ online

Hỗ trợ bán hàng

KV Miền Tây: (028)37600.681

KV Miền Đông:(028)37602.431

Hỗ trợ kỹ thuật

Anh Liêm : mobi :0167.457.8954 - 0911.882.893

Số lượt truy cập

Tổng số lược truy cập: 7243871

Số người đang online: 398

Tổng số lược truy cập trong tháng: 599201

Phú Yên: 245 ha lúa bị khô hạn

Do ảnh hưởng nắng nóng, kết hợp gió tây nam thổi mạnh, lượng mưa thiếu hụt khiến hàng trăm ha lúa hè thu trên địa bàn huyện Tuy An bị khô hạn.

 

 

 

 

Theo UBND huyện Tuy An, vụ hè thu 2019, toàn huyện gieo sạ hơn 2.152/2.221 ha, đạt 96,9% kế hoạch.

Nhiều diện tích lúa thiếu nước tưới.

 

Quảng Trị: Hơn 1.000 ha lúa bị hạn nặng, thiếu nước tưới

Hiện tại đã có hơn 1.000 ha lúa hè thu năm 2019 toàn tỉnh Quảng Trị bị hạn nặng, thiếu nước tưới, trong đó huyện Vĩnh Linh có 250 ha, huyện Gio Linh gần 500 ha, huyện Cam Lộ gần 300 ha.

 

 

 

Công trình thủy lợi La Ngà ở Vĩnh Linh khô kiệt.

 

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 25/6 - 1/7)

Tại các tỉnh Bắc bộ, rầy nâu - rầy lưng trắng lứa 3 tiếp tục tăng mật độ và gây hại diện rộng trên trà lúa Đông Xuân muộn.

 

Nông dân Tây Nguyên, ĐBSCL có cơ hội đổi đời từ nguồn vốn ưu đãi của TPBank

Hàng nghìn nông dân và hộ kinh doanh Tây Nguyên, ĐBSCL có cơ hội đổi đời, phát triển sản xuất nhờ gói vay 1.000 tỷ đồng của TPBank dành cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đem lại nhiều điểm sáng cho kinh tế nông thôn.

 

 

 

Nông dân Tây Nguyên hưởng lợi từ nguồn vốn ưu đãi

Nông nghiệp là một ngành “khát vốn” và bắt đầu sáng đầu ra với những sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng, được thị trường trong nước và quốc tế chấp nhận.

Anh Nguyễn Quang Chung (Đắk Lắk, Đắk Nông) bên vườn tiêu của gia đình. Ảnh: Tiên Phong.

 

Hàng vạn héc ta lúa ở Nghệ An có nguy cơ chết khô vì hạn hán

Suốt cả thời gian dài từ cuối tháng 3 đến nay ở Nghệ An hầu như không có mưa, chỉ nắng nóng và gió Lào thổi mạnh.

 

 

 

Sau nhiều ngày vật lộn với nắng nóng để thu hoạch nhanh gọn vụ lúa xuân, bà con lại tiếp tục gieo cấy ngay vụ lúa hè thu và vụ mùa sớm để thu hoạch trước mùa mưa, lụt, bão từ trung tuần tháng 9 trở đi.

Tính đến nay, toàn tỉnh đã gieo cấy được trên 85.000 ha lúa, trong đó có trên 58.000 ha lúa hè thu và hơn 27.000 ha lúa mùa sớm.

Nắng nóng, đất khô nẻ, lúa héo dần ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên.

 

Thái Lan lo ngại gạo giá rẻ Trung Quốc

Các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan đang phản ứng hết sức gay gắt sau khi biết tin Trung Quốc “phá bĩnh”  thị trường gạo xuất khẩu.

 

 

 

Theo tờ Bangkokpost, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Trung Quốc đang cố gắng bán tháo gạo loại thường hoặc tồn kho với số lượng lớn của nước này đi các nước châu Phi.

Nhiều loại gạo bày bán ở hệ thống siêu thị Bangkok

 

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (18-24/6)

Tại các tỉnh Bắc bộ, rầy nâu - rầy lưng trắng lứa 3 tiếp tục tăng mật độ và gây hại trên trà lúa mùa muộn. 

 

Thủ tướng chủ trì diễn đàn về ĐBSCL

Hôm nay (18/6), tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

 

 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu năm 2017 tại Cần Thơ.  Ảnh: VGP/Quang Hiếu

 

Gạo giảm sản lượng, tăng nhu cầu

Báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đưa ra dự báo rằng trong năm 2020, sản lượng gạo toàn cầu sẽ giảm trong khi tiêu thụ tiếp tục tăng.

 

 

 

Việt Nam duy trì mức xuất khẩu 6,5 triệu tấn

Theo USDA, trong niên vụ 2019/20, sản lượng gạo toàn cầu dự báo sẽ giảm nhẹ, chủ yếu do giảm ở Trung Quốc và Ấn Độ. Cả diện tích và sản lượng lúa của Trung Quốc sẽ đều giảm do giá hỗ trợ tối thiểu không thay đổi. Sản lượng gạo của Ấn Độ dự báo giảm khoảng 1%.

08-29-20_nhu_co_go_2020
Thu hoạch lúa ở ĐBSCL.

 

Đồng Tháp: Đẩy mạnh cấp mã số vùng để xuất khẩu nông sản

Cấp mã số vùng trồng là giai đoạn rất quan trọng để có thể tiến đến việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản, gắn chặt với quy trình SX đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu của các thị trường nhập khẩu nông sản hiện nay.

 

 

 

09-31-54_nh_de_duoc_cp_m_so_vung_trong_to_chuc_c_nhn_phi_co_dien_tich_vung_trong_toi_thieu_10h_sn_xut_theo_tieu_chun_vietgp
Để được cấp mã số vùng trồng, tổ chức, cá nhân phải có diện tích vùng trồng tối thiểu 10ha, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

 

Các tin khác

Tiếp theo »