Sản phẩm tiêu biểu
Tìm kiếm sản phẩm
Tên sản phẩm:

Hình ảnh công ty
Hổ trợ online

Hỗ trợ bán hàng

KV Miền Tây: (028)37600.681

KV Miền Đông:(028)37602.431

Hỗ trợ kỹ thuật

Anh Liêm : mobi :0167.457.8954 - 0911.882.893

Số lượt truy cập

Tổng số lược truy cập: 2923164

Số người đang online: 66

Tổng số lược truy cập trong tháng: 56828

Hơn 2.000ha lúa mới sạ nguy cơ mất giống

Nước mưa không tiêu thoát được, khiến hơn 2.000ha lúa ĐX 2017 - 2018 ở những vùng trũng mới gieo sạ bị ngập úng, nguy cơ bị mất giống.

* Kiên Giang: Không đường thoát nước, hơn 200ha lúa ngập úng

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 16, kết hợp không khí lạnh tăng cường, từ ngày 25/12 trên địa bàn tỉnh Bình Định có mưa vừa đến mưa to. 

 

15-14-00_img_1723
Nông dân Bình Định trút giống đang ngâm ủ trong bao ra hong gió cho khô đợi ruộng hết ngập mới gieo sạ

 

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 26-31/12)

Rầy, sâu đục thân 2 chấm, ốc bươu vàng,… hại nhẹ trên mạ chiêm, lúa gieo sạ. Sâu đục thân, chuột, đốm lá,… hại trên ngô.

 

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 7 - 13/11)

Tại các tỉnh phía Bắc, rầy, chuột, nhện gié, bệnh khô vằn, bạc lá, đốm sọc vi khuẩn, bệnh đen lép hạt... hại nhẹ trên lúa mùa muộn tại Nghệ An, Hà Tĩnh.

 

Mắc màn cho cây cam, lợi ích nhiều mặt

Sau một thời gian dài đắn đo, vợ chồng anh Đặng Văn Thắng ở xóm 26/3, Tổng đội Thanh niên xung phong 2, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã quyết định mắc màn cho cam - một phương pháp bảo vệ cây trồng mới, đem lại hiệu quả bất ngờ trong sản xuất.

 

Dịp này, đến tham quan vườn cam nhà anh Thắng ở trên đồi, mọi người sẽ thấy những hàng cam dài được phủ màn tuyn trắng như “cây tuyết”. Những chiếc màn bao trùm suốt các hàng cam từ ngọn đến gốc.

10-19-51_cm1
Những hàng cam được phủ màn ở nhà anh Đặng Văn Thắng

 

Lợi và hại khi sạ dày

Không biết từ bao giờ, người nông dân ĐBSCL đã chọn phương pháp sạ giống lúa dày. Khi được hỏi, hầu hết bà con trả lời là sạ dày để bù lại do bị cỏ chụp, do chuột phá, do sâu bệnh và đặc biệt là ốc bươu vàng phá lúa...

 

Đến với sản xuất lúa thông minh

Không ít bà con nghĩ rằng sạ dày để lúa có nhiều bông, năng suất mới cao. Vì vậy vào thời kỳ lúa con gái khi thấy ruộng có nhiều cây, lá lúa chen kín lẫn nhau là bà con nghĩ rằng về sau sẽ có nhiều bông, ruộng lúa mới có năng suất cao.

12-40-49_s_lu_1
Sạ thưa áp dụng tiến bộ kỹ thuật canh tác cho năng suất lúa cao hơn sạ dày

 

Nông dân Sa Đéc trồng thành công giống dưa kiểng Nam Mỹ

Thời gian gần đây, làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) xuất hiện loại dưa kiểng PePiNo hay thường gọi là dưa hấu Nam Mỹ đang thu hút khách hàng.

 

17-00-14_still1017_00011
Ông Tiếp tích cực chăm sóc các cây dưa để cung ứng cho khách

 

Đánh giá một số giống lúa mới

Vừa qua, Trạm Khuyến nông thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả thực hiện mô hình SX giống lúa mới và ứng dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật trong thâm canh.

 

22-02-37_hoi_tho_du_bo_dnh_gi_mot_so_giong_lu_moi_ti_thnh_pho_thi_nguyen
Hội thảo đầu bờ đánh giá một số giống lúa mới tại Thái Nguyên

 

Hạn chế bệnh đốm trắng thanh long

Đốm trắng (còn gọi là bệnh đốm nâu, bệnh tắc kè…) là một bệnh mới xuất hiện cách nay khoảng chục năm, nhưng đã lây lan rất nhanh ở vùng chuyên canh cây thanh long của các tỉnh phía Nam.

 

Hiệu quả mô hình '1 phải 5 giảm'

Nhằm giúp nông dân nắm vững quy trình khi thực hiện nhân rộng mô hình “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật "1 phải 5 giảm" trong thâm canh lúa”, vụ HT 2017 Trạm Trồng trọt - BVTV TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã triển khai mô hình trình diễn trên 1ha của 1 hộ nông dân ở thôn Ngọc Sơn, xã Ninh An.

 

Phát hiện bệnh hại mới trên cây thanh long

Hiện nay nhiều vườn thanh long ở Bình Thuận phát hiện bệnh hại mới nguy hiểm trên cây thanh long. Theo nông dân, khi “dính” bệnh này sẽ khiến nhánh thanh long bị thối, chết cành già không thể cứu vãn.

 

Vậy thực hư bệnh hại này là gì, chúng tôi đã vào cuộc tìm hiểu.

09-24-04_1
Nông dân đang đau đầu bệnh này làm cành bị chết khô

 

Các tin khác

Tiếp theo »