Sản phẩm tiêu biểu
Tìm kiếm sản phẩm
Tên sản phẩm:

Hình ảnh công ty
Hổ trợ online

Hỗ trợ bán hàng

KV Miền Tây: (028)37600.681

KV Miền Đông:(028)37602.431

Hỗ trợ kỹ thuật

Anh Liêm : mobi :0167.457.8954 - 0911.882.893

Số lượt truy cập

Tổng số lược truy cập: 5255273

Số người đang online: 139

Tổng số lược truy cập trong tháng: 167617

Học lại tiếng Việt thôi!

Mười mấy năm làm báo, lại thường xuyên đọc sách báo hàng ngày, tôi cứ tưởng mình đã biết tất cả những từ ngữ thông dụng trong tiếng Việt. Thế nhưng lâu lâu, tôi lại ngơ ngác, giật mình, thấy hình như mình vẫn còn dốt tiếng Việt lắm.

 

Tài sản 'không giải trình được nguồn gốc' là gì?

 

 
 

Mấy ngày nay, Quốc hội lại tập trung thảo luận về dự án luật phòng chống tham nhũng sửa đổi. Vấn đề xử lý những tài sản bất minh (không giải trình được nguồn gốc) được quan tâm nhiều nhất.

 

 

Chương Trình Hội Thao Kỹ Niệm 18 Năm Thành Lập Cty TNHH TM SX Phước Hưng

 Chương trình hội thao kỷ niệm 18 năm thành lập Cty TNHH TM SX Phước Hưng , tổ chức công đoàn đã tạo một sân chơi hội thao cho tất cả các CBCNV nhằm kích thích giải trí và vận đông  cho toàn thể CBCNV trong thời gian làm việc mệt nhọc .Chương trình đã mang lại những kết quả thành công tốt đẹp , đặc biệt là sự hổ trợ nhiệt tình của BGĐ Cty đã mang lại niềm vui cho mọi người . Chương trình hội thao bao gồm các môn chơi như : kéo co. nhảy bao bố, đập heo và cuộc thi đơn ca ,song ca của tất cả các phòng ban và chi nhánh .Với sự cổ vũ nhiệt tình và nòng nhiệt của tất cả các cổ động viên của tất cả các khói văn phòng và chi nhánh đã mang lại một không khí lể hội thật vui tươi hạnh phúc và vui nhộn .

 

Nga, Trung Quốc chỉ trích cách Mỹ phản ứng với Triều Tiên

Nga, Trung Quốc cho rằng cách Mỹ cùng đồng minh phản ứng sau khi Triều Tiên thử hạt nhân là "không công bằng" và "không thể chấp nhận được".

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Sputnik.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Sputnik.

 

Thử bom nhiệt hạch, Triều Tiên gây sức ép với cả Trung Quốc

Theo các chuyên gia, qua vụ thử bom nhiệt hạch mới nhất, Bình Nhưỡng muốn gây sức ép buộc Trung Quốc thuyết phục Mỹ ngồi vào bàn đàm phán. 

thu-bom-nhiet-hach-lan-thu-6-trieu-tien-vo-mat-trung-quoc

Bức ảnh này được công bố hôm 3/9 vài giờ sau khi Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công bom nhiệt hạch có thể gắn vào tên lửa đạn đạo tầm xa. Ảnh: Korean Central News Agency.

 

Doanh Nghiệp Đạt Chuân Văn Hóa

 

 

- Trong quá trình triển khai kế hoạch toàn dân đoàn kết dây dựng đời sống văn hóa tiến tới doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, Từ năm 2014 đến năm 2017, công ty đã thực hiện nhiều phong trào cho CB.CNV thực hiện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà công ty đề ra.

- Ngày 13/06/2017 Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh ra quyết định số 7076/QĐ-UBND công nhận CÔNG TY TNHH TM SX PHƯỚC HƯNG đạt Danh hiệu “ Doanh Nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 03 năm liền (2014-2016)


 - Việc công nhận Doanh Nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 03 năm liền (2014-2016) có ý nghĩa thiết thực đối với tập thể CB.CNV toàn công ty, góp phần xây dựng môi trường lao động sản xuất văn hóa, văn minh, giúp các công ty thi đua lao động tốt, công tác tốt, phấn đấu xây dựng công ty ngày càng vững mạnh.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 31/5 có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng để thảo luận các vấn đề quan trọng, trong đó có thương mại.

 
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay tại Phòng Bầu dục

 

Mở rộng trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

Sáng 31/5, Quốc hội họp phiên toàn thể để thảo luận dự án Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi) với nhiều nội dung quan trọng. 

 

Xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến các loại vật tư phục vụ sản xuất

Bộ NN&PTNT chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến các loại vật tư phục vụ sản xuất.

 

Khó xảy ra việc mất nhà chung cư sau 50 năm

Nhiều chuyên gia BĐS khẳng định thông tin mất trắng nhà chung cư sau khi mua 50 năm đang bị đẩy đi quá xa so với bản chất. Mọi yếu tố pháp lý khi triển khai các dự án chung cư đều đảm bảo cho khách hàng sở hữu nhà lâu dài, dù thời gian thuê đất của chủ đầu tư là có giới hạn.

Khách hàng hiểu lầm

Thông tin mua nhà 50 năm bị mất trắng xuất phát từ việc khách hàng phản ánh về hợp đồng mua nhà của một dự án ở TP.HCM. Trong hợp đồng này chủ đầu tư có đưa ra thông tin dự án được nhà nước giao đất 50 năm, trong khi lại được cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà.

Việc khách hàng hiểu sai bản chất pháp lý khiến dư luận hoang mang khi đang bỏ tiền tỷ ra sở hữu chung cư.

Lý giải của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp Hội BĐS TP.HCM, việc chủ đầu tư được giao đất 50 năm là thời gian quy định triển khai dự án. Khi chuyển sang đất ở, diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung của các chủ sở hữu căn hộ chung cư, được cấp sổ hồng sử dụng ổn định lâu dài.

Quy định này để phòng ngừa trường hợp rủi ro khi chủ đầu tư nhận đất quá lâu, chưa triển khai dự án mà vẫn được sử dụng lâu dài, gây lãng phí quỹ đất và không phát huy được giá trị gia tăng của đất.

 

Ông Phan Công Chánh, một chuyên gia BĐS, lưu ý người dân bình thường khi mua nhà cần tìm hiểu rõ pháp lý, để tránh những hiểu lầm gây hoang mang.

"Ngay cả chủ đầu tư cũng cần phải có thông tin đầy đủ để khách hàng hiểu rõ quyền lợi của mình. Thông tin vừa qua có thể gây hiểu lầm của khách hàng về bản chất của sự việc”, ông Chánh nói.

Khoản 1 Điều 99 Luật Nhà ở 2014 quy định: “Thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định căn cứ vào cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi có nhà chung cư”.

Người mua nhà chung cư vẫn được đảm bảo quyền lợi khi dự án hết niên hạn sử dụng. Ảnh: Tiến Tuấn© Kiến Thức Người mua nhà chung cư vẫn được đảm bảo quyền lợi khi dự án hết niên hạn sử dụng. Ảnh: Tiến Tuấn

Thời hạn sử dụng nhà chung cư phải được xác định theo cấp công trình xây dựng, cũng như kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở.

Cách tính thời hạn theo cấp công trình xây dựng được quy định rõ ràng, với 4 cấp đối với nhà chung cư.

Cụ thể, công trình cấp 4 (1 tầng kết cấu đơn giản) có niên hạn sử dụng dưới 20 năm. Công trình cấp 3 (2-7 tầng) có niên hạn sử dụng từ 20 năm đến dưới 50 năm. Công trình cấp 2 (8-20 tầng) có niên hạn sử dụng từ 50 năm đến 100 năm. Công trình cấp 1 (trên 20 tầng) và công trình đặc biệt có niên hạn sử dụng trên 100 năm.

Theo ông Lê Hoàng Châu, không có một công trình nào tồn tại vĩnh cửu mà không có trùng tu sửa chữa.

Nếu 50 năm sau chung cư xuống cấp, người sở hữu nhà có quyền bỏ tiền ra nâng cấp, cải tạo. Nếu không có điều kiện làm thì sẽ áp dụng giống như các phương án di dời và cải tạo chung cư cũ hiện nay.

“Phương án nào đưa ra cũng đảm bảo quyền lợi về tài sản của người mua nhà, và đảm bảo quy hoạch của thời kỳ đó”, ông Châu nhấn mạnh.

Trả đất vẫn còn tài sản

Các chuyên gia nhấn mạnh việc người mua nhà chung cư hoàn toàn yên tâm về quyền lợi của mình khi sở hữu căn hộ chung cư.

Theo Luật sư Phạm Đình Bắc (Đoàn Luật sư TP.HCM), việc mua chung cư và sở hữu các giấy tờ pháp lý rõ ràng như sổ hồng đồng nghĩa với việc giá trị tài sản đó được đảm bảo lâu dài. Dù thời hạn thuê đất hoặc sử dụng chung cư đã hết hạn, các đơn vị chức năng hoặc chủ đầu tư sẽ chuyển đổi giá trị tài sản (đền bù, tái định cư…) một cách hợp lý cho người sở hữu.

Luật Nhà ở 2014 quy định trường hợp các chủ sở hữu có nhà chung cư thuộc diện phá dỡ để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được bố trí tái định cư.

Việc bố trí tái định cư bằng nhà ở được thực hiện thông qua hợp đồng cho thuê, cho thuê mua, mua bán nhà ở ký giữa người được bố trí tái định cư với đơn vị được giao bố trí tái định cư nếu do Nhà nước đầu tư. Hoặc người mua ký với chủ đầu tư dự án nếu do doanh nghiệp kinh doanh đầu tư xây dựng.

Nếu chủ sở hữu không có nhu cầu tái định cư tại chỗ, tùy theo điều kiện cụ thể của địa phương mà được bố trí nhà ở, đất ở tái định cư theo quy định tại Điều 36 của Luật Nhà ở 2014.

Trường hợp chủ sở hữu có nhu cầu tái định cư tại chỗ sẽ được bố trí nhà ở mới có diện tích tối thiểu bằng hoặc lớn hơn diện tích nhà ở cũ.

Trường hợp Nhà nước đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, chủ đầu tư dự án phải lo chỗ ở tạm thời, hoặc thanh toán tiền để người được tái định cư tự lo chỗ ở trong thời gian cải tạo, xây dựng lại.

Với trường hợp doanh nghiệp và chủ sở hữu thỏa thuận đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, các bên thỏa thuận về chỗ ở tạm thời của chủ sở hữu trong thời gian cải tạo, xây dựng lại.

Khi nhà nước đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư mà có chênh lệch về giá trị giữa nhà ở cũ và nhà ở mới, việc thanh toán giá trị chênh lệch được thực hiện theo phương án bố trí tái định cư đã được phê duyệt.

Nếu doanh nghiệp và chủ sở hữu thỏa thuận đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, việc thanh toán giá trị chênh lệch được thực hiện theo thỏa thuận giữa các bên.

Luật sư Phạm Đình Bắc cho hay: “Trong mọi trường hợp người mua chung cư có thể chủ động về quyền lợi của mình. Người dân có thể lựa chọn tái định cư tại chỗ, tái định cư trong phường đo hoặc tự túc đều được. Mọi chi phí liên quan đều được đảm bảo trên cơ sở thị trường và thỏa thuận”.

 

Các tin khác

Tiếp theo »