Sản phẩm tiêu biểu
Tìm kiếm sản phẩm
Tên sản phẩm:

Hình ảnh công ty
Hổ trợ online

Hỗ trợ bán hàng

KV Miền Tây: (028)37600.681

KV Miền Đông:(028)37602.431

Hỗ trợ kỹ thuật

Anh Liêm : mobi :0374.578.954 - 0911.882.893

Số lượt truy cập

Tổng số lược truy cập: 10405846

Số người đang online: 110

Tổng số lược truy cập trong tháng: 37533

GS.Nguyễn Anh Trí: 'Đừng để người vô cảm giữ bất kỳ trọng trách nào'

Thảo luận trước Quốc hội về kinh tế, xã hội vào chiều 31/10, ĐBQH Nguyễn Anh Trí đã nhắc đến vụ cháu bé tử vong trường Gateway và cho rằng: thái độ thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm đang ngày càng phổ biến trong xã hội.

ĐBQH Nguyễn Anh Trí (Hà Nội). Ảnh: Quochoi.vn

 

Ông Nguyễn Anh Trí nói về "nỗi day dứt của mình" khi nghĩ đến người lái xe thản nhiên tắt máy, đóng cửa xe mà không nhìn lại trong xe. Người phụ nữ dẫn các cháu đến trường mà không hề kiểm đếm học sinh khi bàn giao. Cô giáo chủ nhiệm đứng lớp cả ngày mà không biết học sinh trong lớp của mình vắng mặt.

"Xin lỗi gia đình cháu bé xấu số, cho tôi được nói về nỗi đau này, nỗi đau do thờ ơ, vô cảm và thiếu trách nhiệm", ông Trí nói.

Đến nay, vụ cháu bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón học sinh trường Gateway vẫn chưa có kết quả điều tra cuối cùng.

Đại biểu TP Hà Nội tiếp tục dẫn thêm câu chuyện về Công ty CP Kinh doanh nước sạch Sông Đà, lấy nước từ nguồn bị ô nhiễm về bán cho dân dùng mà không cảnh báo, không một ai nhắc nhở. "Vô cảm lâu dài đến thế là cùng", ông Trí bình luận.

Còn rất trường hợp nữa, thờ ơ vô cảm đến mức nhìn thấy người bị tai nạn, cướp giật, đánh đập ngay giữa phố mà không ai tới giúp, hay một người tốt bị kẻ xấu ném đá tới tấp  trên mạng thì không mấy ai dám lên tiếng bênh vực.

"Thờ ơ vô cảm làm cho một tổ chức, một cơ quan hoặc doanh nghiệp có thể bị chao đảo từ chuyện bé xé ra to mà không một ai lên tiếng bảo vệ kịp thời. Người ta thờ ơ vô cảm vì yên thân, vì nhỏ nhen, vì vụ lợi, vì tham ô, vì trục lợi, vì muốn trù dập người tốt", ông chia sẻ. Thờ ơ vô cảm là tiếp tay, đồng lõa, thiếu trách nhiệm. Thờ ơ vô cảm là vũ khí của kẻ xấu để làm hành động xấu".

Mặc dù Đảng, Chính phủ đã có Nghị quyết phê phán về sự thờ ơ, vô cảm và thiếu trách nhiệm, Tuy nhiên, ông Nguyễn Anh Trí cho rằng kết quả chưa đạt được như mong đợi của nhân dân. Chúng ta cần chống lại sự thờ ơ vô cảm và siết trách nhiệm một cách mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn.

"Tôi xin đề nghị khi xây dựng các Bộ luật, Quốc hội cần xem xét đưa thêm quy định để hạn chế và ngăn chặn sự thờ ơ, vô cảm và thiếu trách nhiệm. Hai là phải tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho nhân dân được phát hiện, tố cáo những người có thái độ thờ ơ, vô cảm và thiếu trách nhiệm.

Đặc biệt, sắp đến Đại hội Đảng các cấp, xin đừng để những người thờ ơ, vô cảm với nhân dân, với doanh nghiệp giữ bất cứ một trọng trách nào trong bộ máy công quyền", ông Trí nhấn mạnh.

MINH PHÚC

Báo Nông Nghiệp

Các tin khác