Sản phẩm tiêu biểu
Tìm kiếm sản phẩm
Tên sản phẩm:

Hình ảnh công ty
Hổ trợ online

Hỗ trợ bán hàng

KV Miền Tây: (028)37600.681

KV Miền Đông:(028)37602.431

Hỗ trợ kỹ thuật

Anh Liêm : mobi :0374.578.954 - 0911.882.893

Số lượt truy cập

Tổng số lược truy cập: 10405792

Số người đang online: 109

Tổng số lược truy cập trong tháng: 37479

'Có sự tiếp tay của lực lượng chức năng địa phương với hàng giả, hàng lậu'

Ông Trần Tuấn Anh thừa nhận việc hàng giả, hàng lậu được tổ chức tinh vi, bài bản và có sự tiếp tay của lực lượng chức năng địa phương. 

 

 

 

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh. Ảnh: Hải Quân/ Zing.

 

"Hàng giả được bày bán công khai với sự tiếp tay của rất nhiều các lực lượng chức năng tại địa phương. Thời gian vừa qua Bộ Công thương đã quyết liệt trong xây dựng một loạt các đề án đấu tranh chống buôn lậu, chống hàng giả và gian lận về sở hữu trí tuệ, cũng như những mặt hàng khác liên quan đến đời sống người dân như mỹ phẩm thực phẩm chức năng", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết.

Người đứng đầu ngành Công thương thừa nhận hiện tượng hàng giả, hàng lậu, hàng kém phẩm chất, là điều "tương đối phổ biến", xảy ra không cá biệt, thậm chí được tổ chức một cách tinh vi và "có cái gọi là liên trong, ngoài nước. "Hàng giả được bày bán công khai với sự tiếp tay của rất nhiều các lực lượng chức năng tại địa phương".

Ông Trần Tuấn Anh khẳng định việc chống hàng giả, hàng lậu là nhiệm vụ trọng tâm của Tổng cục Quản lý thị trường và các lực lượng chức năng khác thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia).

Thừa nhận trách nhiệm của Bộ Công thương là cơ quan chủ công chống hàng giả, hàng lậu, song ông Tuấn Anh cho rằng còn có trách nhiệm của "tất cả các lực lượng chức năng của cả hệ thống chính trị" và "thói quen của người tiêu dùng".

Ông Tuấn Anh cho biết Bộ Công thương đang tổ chức đấu tranh trọng điểm tại một số khu vực như Đồng Tháp An Giang, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Khánh Hoà.

VĂN VIỆT

Báo Nông Nghiệp

Các tin khác